Danh Sách Của Schindlers

Danh Sách Của Schindlers

Schindler's List (1993)

Nội dung phim

Danh Sách Của Schindlers, Schindler's List 1993

Bộ phim nói về hành động cứu hàng nghìn người Do Thái tại Ba Lan trong Đại chiến thế giới II đã được nhận các giải Oscar, Quả cầu vàng, BAFTA và Grammy dành cho Phim xuất sắc. Viện điện ảnh Mỹ xếp "Schindler's List" ở vị trí thứ 9 trong danh sách những bộ phim hay nhất mọi thời đại.Tháng 9/1939, không tuyên chiến, phát xít Đức tấn công nước láng giềng Ba Lan, mở màn cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai. Quân đội Ba Lan bị đánh bại sau một tháng giao chiến. Sau khi chiếm đóng Ba Lan, quân Đức dồn tất cả người Do Thái tại nước này vào các trại tập trung ở Krakow.Trong không khí hoảng loạn thời chiến tranh, không ít doanh nhân lại tìm thấy cơ hội làm ăn. Một trong số đó là Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức gốc Tiệp Khắc. Ông tới Ba Lan với ý định ban đầu là thành lập một nhà máy để tận dụng nguồn lao động nô lệ của hàng triệu người Do Thái trong các trại tập trung ở Krakow. Bằng những khoản tiền hậu hĩnh và những món quà đắt giá, Schindler đã tạo được mối quan hệ tốt với những quan chức hàng đầu của Đức tại Krakow. Thậm chí ông còn được kết nạp vào đảng Quốc xã và trở thành bạn thân của Julian Scherner, người đứng đầu lực lượng cảnh sát và SS (mật vụ) của lực lượng chiếm đóng. Với những lợi thế đó, Schindler nhanh chóng được cấp giấy phép thành lập một nhà máy sản xuất đồ nấu bếp cho quân đội.Nhưng đến lúc xây dựng xong nhà máy thì Schindler chẳng còn tiền để mua máy móc, thiết bị. Thông qua một kế toán của đảng Quốc xã tên là Itzhak Stern, ông bí mật gặp một số doanh nhân gốc Do Thái để hợp tác làm ăn. Theo sáng kiến của Schindler thì họ sẽ cho ông vay tiền để sản xuất. Đổi lại, ông sẽ cung cấp cho họ một phần sản phẩm để bán ngoài chợ đen. Trong thời điểm đó, đây là một hành động mạo hiểm, vì chính quyền chiếm đóng cấm người Đức quan hệ làm ăn với người Do Thái.

Xem Phim Danh Sách Của Schindlers, Schindler's List 1993

Xem thêm
CẢNH BÁO: Không bấm vào các đường link lạ ở khu vực bình luận. Việc truy cập vào các liên kết lạ ngoài BILUTV.ORG có thể khiến bạn bị hack tài khoản Facebook.
xem phim Danh Sách Của Schindlers viesub, phim Schindler's List viesub, Lịch Chiếu Phim Danh Sách Của Schindlers, xem Danh Sách Của Schindlers vietsub online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim Schindler's List ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, Danh Sách Của Schindlers tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Danh Sách Của Schindlers tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Danh Sách Của Schindlers tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Danh Sách Của Schindlers tap cuoi, Schindler's List vietsub tron bo, Danh Sách Của Schindlers bilutv, Danh Sách Của Schindlers wetv, Danh Sách Của Schindlers zingtv, Danh Sách Của Schindlers youtube, Danh Sách Của Schindlers phimmoi, Danh Sách Của Schindlers phimbathu, vuighe, fptplay, motphim, phim4400, dongphim, vungtv, khoaitv Danh Sách Của Schindlers full, Schindler's List online, Danh Sách Của Schindlers Thuyết Minh, Danh Sách Của Schindlers Vietsub, Danh Sách Của Schindlers Lồng Tiếng